YouTube quay trở lại Thổ Nhĩ Kì sau 67 ngày bị “cấm cửa”

Thảo luận trong 'Tin Tức CNTT' bắt đầu bởi Administrator, 4/6/14.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. Administrator

  Administrator Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  18/2/14
  Bài viết:
  15,108
  Đã được thích:
  42
  Điểm thành tích:
  48
  Công dân của Thổ Nhĩ Kì cuối cùng đã có thể truy cập được vào Youtube kể từ hôm qua (3/6), sau 67 ngày dịch vụ chia sẻ video này bị chặn theo yêu cầu của chính phủ.

  [​IMG]

  Tòa án hiến pháp của nước này vào tuần trước đã ra phán quyết rằng, quyết định chặn truy cập Youtube được ban hành đột ngột hồi tháng 3 vừa qua là trái pháp luật và vi phạm tự do ngôn luận.

  Quyết định về việc chặn truy cập vào Youtube và Twitter của chính phủ Thổ Nhĩ Kì đã gây ra nhiều tranh cãi. Họ cho rằng 2 dịch vụ này đã làm lộ bí mật quốc gia và hoạt động trái phép.

  Một tòa án cấp dưới đã kêu gọi chấm dứt lệnh cấp nhưng chính phủ nước này đã không tuân thủ cho tới khi có phán quyết chính thức của tòa án tối cao nhất ở Thổ Nhĩ Kì. Ngay cả với quyết định của Tòa án hiến pháp, vẫn phải mất một thời gian chính phủ mới khôi phục đầy đủ truy cập vào Youtube. Các báo cáo từ người dùng tại quốc gia này cho biết hiện tại đã có thể truy cập bình thường vào Youtube.

  Theo The Verge

  [​IMG]
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm